CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ THƯƠNG MẠI HB VIỆT NAM

HB VIETNAM TECHNOLOGY AND TRADING COMPANY LIMITED


Hotline: 0903 806 574

Email: hbvietnam.infohb@gmail.com

GIẢI PHÁP LÀM MÁT CHO TỦ ĐIỆN

1. Những nguyên tắc khi thực hiện làm mát tủ điện

Tủ điện là thiết bị điện tử, do đó nguồn điện tiêu thụ cũng như truyền tải là rất lớn. Dẫn tới quá trình sử dụng, bảo quản hay chăm sóc cần phải thật an toàn và có kinh nghiệm để tránh gây hư hỏng cũng như là bảo đảm an toàn tính mạng.

1.1. Xác định, quản lý tải điện

Nguyên tắc đầu tiên để xác định phương pháp làm mát tủ điều khiển chính là xác định nguồn tải điện tham gia vào sự tản nhiệt. Những số liệu này có thể được lấy ở bảng thông số kỹ thuật tủ điện. Bao gồm: động cơ, máy biến áp, thiết bị thông tin liên lạc, motor phụ, nguồn cung cấp điện, bảng điều khiển, bộ điều khiển logic lập trình, máy chủ và thiết bị mạng khác.

1.2. Xác định nhiệt độ môi trường

Tiêu chí thứ hai là xác định nhiệt độ bên ngoài môi trường xung quanh vỏ tủ điện. Tủ điện có thể nóng hơn nhiệt độ cho phép bởi đặt cạnh lò nước, lò nung. Nếu lượng nhiệt quá lớn thì nhiệt trong tủ sẽ tăng lên, vì vậy cần phải được làm mát.

1.3. Xác định phương hướng truyền nhiệt

Thông thường, nhiệt luôn truyền từ khu vực có nhiệt độ cao xuống khu vực có nhiệt độ thấp. Vì vậy, dựa vào tính chất đó quý khách có thể lựa chọn làm mát đối lưu tự nhiên, làm mát đối lưu cưỡng bức hay làm mát chủ động.

2. 3 phương pháp làm mát tủ điện

2.1. Đối lưu tự nhiên

Nghe có vẻ hơi bất hợp lý nhưng mở cánh cửa khi tủ điện có luồng khí nóng cao là phương pháp đơn giản để tủ giải tỏa lượng nhiệt ra bên ngoài môi trường. Mở cánh cửa đối lưu gió giúp trao đổi nhiệt giữa bên trong tủ và bên ngoài nhanh hơn.

Tuy nhiên, phương pháp này tồn tại rất nhiều nhược điểm như tiêu hao điện năng, ảnh hưởng đến máy móc, tốn công sức. Cũng như phương pháp này sẽ làm bụi bẩn bên ngoài dễ dàng xâm nhập vào bên trong, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới các thiết bị điện.

2.2. Lắp đặt quạt hút tủ điện và lọc gió.

Phương pháp thứ hai là sử dụng quạt hút gió với giá thành rẻ, thi công lắp đặt dễ dàng, nhanh chóng. Với ba bộ phận được tháo dời là quạt gió, lọc bụi và cửa gió.

Dù có tính năng cao hơn phương pháp đầu tiên nhưng lắp đặt quạt hút gió chỉ có hiệu quả với những tủ điện có lượng nhiệt nóng thấp, thời gian sử dụng ngắn và thường xuyên phải bảo dưỡng, chăm sóc.

2.3. Lắp đặt điều hòa làm mát tủ điện.

Để khắc phục những nhược điểm của hai phương pháp trên thì quý khách hàng nên lựa chọn Điều hòa tủ điện giải tỏa lượng nhiệt nóng trong tủ, bảo quản thiết bị và tăng tuổi thọ máy móc.

Lắp đặt điều hòa tủ mát.

a, Ưu điểm

b, Ứng dụng

Với những ưu điểm vượt trội trên, điều hòa tủ điện chính là sự lựa chọn chính xác, thông minh nhất cho người tiêu dùng. Do đó, sản phẩm được ứng dụng rộng rãi cho chức năng làm mát tủ điện, tủ điều khiển máy cnc, máy cơ khí, máy công nghiệp.